Sao

Life Goes ON của BTS đạt #1 Billboard chỉ sau 3 tháng là do thực lực hay được “thao túng”

Ca khúc Life Goes On của BTS dù không viral nhưng vẫn đứng đầu #1 Billboard Hot 100 chỉ sau vỏn vẹn 1 tuần. 

Sau niềm vui chiến thắng từ album BE debut #1 Billboard 200 vẫn chưa lắng xuống thì thì BTS và fan hâm mộ có được “song hỷ” nhờ chiến thắng ấn tượng từ ca khúc: Life Goes On đã chính thức được debut với vị trí quán quân Billboard Hot 100 tuần này. 

Life Goes On đạt #1 Billboard

Đây là kỳ tích mới nhất mà BTS mang về cho bộ sưu tập kỷ lục của riêng mình. Tuy nhiên, chiến thắng này vẫn bị nhiều netizen “không phục” vì cho rằng BTS được fandom “thao túng”.

Life Goes On là ca khúc thuần nhạc Hàn đầu tiên trong lịch sử được debut ở vị trí #1 Billboard Hot 100. Bởi vì ca khúc Savage Love trước đó được hát bằng tiếng anh.

Xem MV ca khúc Life Goes On của BTS 

Tính theo thành tích chung, thì Life Goes On là ca khúc thứ 3 của BTS đạt vị trí Quán quân chỉ xếp sau Dynamite và Savage Love (bản remix). Nhờ thành tích trên, BTS trở thành nghệ sĩ thứ 2 có 3 ca khúc đạt #1 trong năm 2020 và xếp ngang hàng cùng với Ariana Grande (với Rain On Me, Stuck With U và positions đều giữ vị trí #1 trong năm).

Ca khúc Life Goes On còn giúp Dynamite gia tăng 11 hạng trở lại vị trí #3 trên BXH Billboard Hot 100 tuần này. Tất cả các vị trí của track còn lại trong album BE đều sẽ được Billboard công bố dần trong ngày hôm nay. Hiện tại, BTS và Taylor Swift hiểm nhiêm trở thành 2 nghệ sĩ duy nhất trên thế giới sở hữu album lẫn ca khúc cùng debut #1 trên các BXH Billboard trong cùng 1 tuần lễ. 

Mặc dù vậy, khi nhìn vào điểm thành phần cấu thành nên vị trí #1 Billboard Hot 100 tuần này thì các netizen đã “soi” ra: Fan BTS và ARMY đang kết hợp chi phối BXH này nên mọi kết quả đều không đến theo tự nhiên. 

Theo thống kê, Life Goes On đã tiêu thụ được 242 nghìn đơn vị (trong đó gồm 177 bản thuần) trong tuần, debut tại vị trí Quán quân Digital Song Sales Chart và các single cũng được hạ xuống mức giá 0.69 USD để khán giả tiêu thụ được nhiều hơn. Trong khi đó thì Life Goes On chỉ đạt khoảng 14.9 triệu lượt và chỉ đạt hạng 14 và chỉ số radio thấp khoảng 410.000.

Điều này dấy lên nghi vấn rằng: Ở tuần lễ đầu thì fan hâm mộ BTS đã “vung tiền” để mua đĩa nhằm đẩy số lượng tiêu thụ lên cao nhằm chi phối các chỉ số còn lại. Trong khi lượt stream và lượt phát radio của Life Goes On cũng không cao. Điều này chứng tỏ ca khúc chưa chạm đến phần đa số đông đại chúng tại Hoa Kỳ. Các netizen còn chỉ ra rằng, chỉ số về stream và radio của ca khúc còn tệ hơn Dynamite. 

Luồng ý kiến trái chiều xuất hiện ngày càng nhiều trên Twitter thể hiện sự “bất phục” trước kết quả “dễ xơi” mà BTS đạt được. Đồng thời, netizen còn kêu gọi Billboard thay đổi luật khiến cho việc đạt #1 Billboard Hot 100 trở nên dễ dàng hơn trên BXH âm nhạc nước Mỹ.

Một số bình luận của cộng đồng mạng

– “Billboard #1 hiện tại trở nên quá dễ dàng”.

– “Tôi thề là chưa bao giờ nghe bài này luôn rồi tự nhiên nó đạt #1 mà không ai biết luôn”.

– “Thắng thì cũng đã thắng rồi, không phục thì thôi.”

– “Luật tính điểm của Billboard bây giờ có vấn đề nặng quá: không nắm rõ được thời gian biểu các thứ,…”

– “Bài này chắc chỉ có fan mua, số lượng quá lớn nên lấp sang cả thành tích tổng rồi ảo tưởng bơm các bạn ấy lên vậy trời. Nghe mà chán!”

      

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button